Chọn đúng máy thở CPAP

Máy thở áp lực dương liên tục (máy thở CPAP) là phương pháp điều trị được khuyến nghị nhất hay còn gọi là tiêu chuẩn vàng cho chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA). Bệnh nhân thường cảm thấy cải thiện đáng kể sau khi sử dụng máy chỉ trong một đêm. Nhưng trước khi bạn quyết định liệu pháp có phù hợp với bạn hay không, bạn nên xem xét các lựa chọn khác nhau như: bạn sẽ mua máy ở đâu, loại máy nào, những lựa chọn đi kèm nào. Tất cả sẽ ảnh hưởng đến việc tuân thủ điều trị của bạn cũng như hiệu quả của thiết bị mang lại cho bạn.

Chẩn đoán ngưng thở khi ngủ

Để mua thiết bị điều trị, trước tiên bạn cần chẩn đoán hội chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA). Chẩn đoán sẽ được thực hiện bằng việc đo đa ký giấc ngủ tại bệnh viện (ví dụ máy đo đa ký giấc ngủ Nox A1) hoặc đa ký hô hấp tại nhà (ví dụ máy đo đa ký hô hấp Nox T3s) trong một một đêm ngủ. Nếu bạn chưa biết chẩn đoán ngưng thở khi ngủ ở đâu, hãy liên hệ với chúng tôi qua tại website: cpap.vn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Sau khi bạn được chẩn đoán bị ngưng thở khi ngủ, bạn sẽ được chỉ định loại máy thở phù hợp tùy vào kết quả chẩn đoán như: CPAP (máy thở CPAP cố định), APAP (máy thở CPAP tự động) hay BiPAP (máy thở 2 mức áp lực)..

Việc cài đặt áp lực khí điều trị phù hợp là rất quan trọng. Các mức này được cài đặt theo chỉnh định của bác sĩ và thực hiện bởi kĩ thuật viên trước khi giao máy cho bạn.

Sau đó bạn có thể dựa vào chỉ định để tìm kiếm nhãn hàng và đơn vị cung cấp phù hợp để mua thiết bị CPAP cho mình.  

Mua máy CPAP thương hiệu nào ?

Việc chọn mua sản phẩm máy thở CPAP ở một thương hiệu uy tín là rất quan trọng. Bởi vì máy thở có nhiệm vụ duy trì chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng.

 • Bạn nên lựa chọn thương hiệu máy CPAP uy tín trên thế giới.
 • Cân nhắc thời gian và điều kiện bảo hành của hãng.
 • Sự đa dạng các dòng sản phẩm của nhãn hàng để đáp ứng điều kiện và các liệu pháp điều trị phù hợp cho bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thương hiệu ResMed của Úc. ResMed là thương hiệu dẫn đầu thế giới về máy thở CPAP trong điều trị hội chứng ngưng thở khi ngủ. Máy thở ResMed đã được sử dụng rộng rãi hơn 150 quốc gia trên toàn cầu. ResMed cũng luôn tiên phong trong việc tiếp tục nghiên cứu, phát triển để ngày càng mang lại các giải pháp tối ưu nhất cho bệnh nhân.

ResMed nói chung và ResMed Việt Nam nói riêng đang là một thương hiệu rất gần gũi với người dùng Việt Nam, bởi sự an tâm, tin cậy và chất lượng sản phẩm vượt trội

Tại Việt Nam, ResMed cũng đáp ứng đầy đủ, đa dạng các thiết bị máy thở CPAP để bạn có thể lựa chọn cho liệu pháp của mình. Bạn có thể lựa chọn các dòng máy thở như:

 • AirStart 10 APAP: dòng máy CPAP kinh tế.
 • AirSense 10 Autoset: dòng máy CPAP cao cấp.
 • AirSense 10 Autoset for Her: dòng máy CPAP cap cấp tối ưu cho phụ nữ.
 • AirMini Autoset: dòng máy CPAP nhỏ gọn, lý tưởng để di chuyển thường xuyên.
 • Hoặc khi máy CPAP không thể đáp ứng cho bạn, máy thở BiPAP AirCurve 10 VAuto là lựa chọn tốt..

Bên cạnh thiết bị máy thở CPAP,  ResMed cũng là một trong những công ty nổi bật trên thế giới nghiên cứu và sản xuất đa dạng các dòng mặt nạ thở. Do đó tại ResMed Việt Nam, các bạn có thể có nhiều lựa chọn khác nhau để lựa chọn mặt nạ phù hợp cho liệu pháp của mình. Việc lựa chọn mặt nạ thở quan trọng không kém việc lựa chọn máy thở CPAP. Vì đây là một trong những yếu tố giúp tối ưu hiệu quả điều trị và ảnh hưởng rất lớn đến sự tuân thủ của bạn khi dùng máy CPAP trong thời gian dài.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm với thiết bị của ResMed, chúng tôi nhận thấy sản phẩm của ResMed rất bền bĩ. Đặc biệt các dòng sản phẩm cao cấp của ResMed được bảo hành đến tận 03 năm so với các thiết bị khác trên thị trường, thường là 01 hoặc 02 năm.

Mua máy thở CPAP ở đâu ?

Mua một thiết bị CPAP không đơn giản dừng lại ở việc bán hàng và nhận máy, mà có thể bạn cần một dịch vụ chăm sóc sau bán hàng một cách đầy đủ để giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình điều trị lâu dài. Điều này không phải bất kì nhà phân phối nào cũng có thể mang lại đầy đủ cho bạn.

Bạn nên chọn các nhà phân phối thiết bị chính hãng để nhận được chăm sóc một cách tối ưu và lâu dài nhất. Vì bạn sẽ được an toàn với chi phí của mình bỏ ra cho sản phẩm và không phải lo khi thiết bị của mình có trục trặc.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bán trên thị trường, nhưng đơn vị cung cấp hàng chính hãng, am hiểu về bệnh lý, cung cấp tốt dịch vụ sau bán hàng là rất ít. Bởi vì bệnh lý Ngưng thở khi ngủ còn khá mới mẻ ở Việt Nam.

Một số câu hỏi bạn nên đặt ra khi lựa chọn nhà cung cấp thiết bị CPAP cho mình như sau:

 • Họ có phải nhà cung cấp thiết bị chính hãng không ?
 • Họ có chuyên về máy thở CPAP không ?
 • Họ có am hiểu về bệnh lý ngưng thở khi ngủ của bạn hay không ?
 • Họ có thể cung cấp đa dạng thiết bị CPAP cho bạn lựa chọn không ?
 • Họ có thể cung cấp các linh kiện CPAP thay thế cần thiết cho bạn sau mua hàng không ?
 • Họ có những chính sách gì để bạn tiếp cận với liệu pháp CPAP ? Việc gì xảy ra khi bạn mua một thiết bị mà không phù hợp ?
 • Chính sách bảo hành của họ như thế nào ? Khi máy bạn có sự cố thì quy trình sẽ ra sao ?
 • Họ có các chính sách thanh toán linh hoạt phù hợp với bạn không?

Tại CALAPHARCO, chúng tôi là nhà phân phối chính thức của ResMed tại Việt Nam, chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ tối ưu nhất cho quý khách hàng đang cần liệu pháp điều trị CPAP.

 • Nhân viên của Calapharco có kinh nghiệm hơn 10 năm trong cung cấp các thiết bị CPAP và chúng tôi cung cấp đa dạng các thiết bị CPAP của ResMed, cùng với đầy đủ các linh kiện.
 • Đội ngũ của chúng tôi được đào tạo bài bản về bệnh lý Ngưng thở khi ngủ, về kỹ thuật và được cấp chứng nhận chính thức từ ResMed. Chúng tôi đảm bảo quy trình sử dụng và điều chỉnh máy phù hợp cho bệnh nhân.
 • Với sự liên kết với các chuyên gia hàng đầu về rối loạn giấc ngủ, hô hấp, tim mạch… chúng tôi có thể giúp quý khách liên kết đến các cơ sở khám chữa bệnh phù hợp và nhận lời khuyên đúng đắn nhất trong quá trình điều trị của mình.
 • Calapharco cung cấp các dịch vụ tiếp cận ban đầu giúp bệnh nhân cân nhắc và đạt hiệu quả tối ưu nhất khi quyết định như: chính sách dùng thử, theo dõi điều chỉnh … Do đó quý khách không phải lo lắng khi bỏ ra chi phí và mua thiết bị không phù hợp cho mình.
 • Khi thiết bị của quý khách trong thời gian bảo hành gặp sự cố, chúng tôi sẽ có một thiết bị thay thể để quý khách có thể dùng tạm trong quá trình chờ sự cố được khắc phục, không làm gián đoạn quá trình điều trị của mình.
 • Chúng tôi cũng cung cấp đa dạng hình thức thanh toán. Quý khách có thể lựa chọn: chuyển khoản, tiền mặt, dùng thẻ tín dụng hay hình thức trả góp.

Nên mua dòng máy CPAP nào là phù hợp ?

Để quý khách hiểu rõ hơn vể sản phẩm, chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về tính năng và ưu điểm của các dòng CPAP ResMed như sau:

Dòng máy CPAP tự động, kinh tế của ResMed: AirStart 10 APAP

Bạn muốn tìm một thiết bị CPAP chất lượng nhưng giá cả vừa phải, chúng tôi gợi ý bạn nên tham khảo dòng AirStart 10 APAP.

Đây là dòng máy CPAP tự động, với thuật toán tự động phát hiện các sự kiện ngáy, đường thở bị hẹp hay tắc nghẽn. Máy sẽ tự động điều chỉnh áp lực để mở thông đường thở giúp bạn hô hấp dể dàng và có giấc ngủ ngon hơn. Ngoài ra, để giúp cho người sử dụng thoải mái, máy được tích hợp tính năng EPR giúp người dùng thở ra nhẹ nhàng hơn hay tính năng Ramp cho phép điều chỉnh thời gian tăng áp lực từ từ đến mức điều trị, giúp bạn thoải mái hơn khi mới bắt đầu điều trị.

Sau mỗi đêm sử dụng, kết quả sẽ hiển thị trên màn hình báo cáo của thiết bị giúp bạn đánh giá được hiệu quả điều trị của mình.

Dòng máy CPAP tự động, cao cấp của ResMed: AirSense 10 Autoset

Nếu bạn tìm kiếm một thiết bị CPAP tối ưu nhất, giúp bạn đạt được sự thoải mái và hiệu quả tối ưu, bạn hãy sử dụng dòng máy AirSense 10 Autoset hay AirSense 10 Autoset for Her (nếu bạn là nữ).

Ngoài những đặc tính cơ bản của máy CPAP, dòng máy CPAP AirSense 10 Autoset cung cấp cho người sử dụng sự thoải mái tốt nhất, giúp bệnh nhân có thể dễ dàng làm quen với áp lực điều trị của CPAP. Sự dễ chịu mang lại sự tuân thủ và hiệu quả điều trị cao trong thời gian dài.

Thuật toán Autoset độc quyền của ResMed sẽ tự động phát hiện các sự kiện ngưng thở, giảm thở, ngáy và tự động điều chỉnh mức áp lực phù hợp để khắc phục các sự kiện trên một cách chính xác, không hơn không kém.

Thuật toán Auto Response: tự động điều chỉnh tốc độ tăng giảm áp lực khí, phù hợp cho những người nhạy cảm với áp lực khí mạnh

Các tính năng thoải mái nổi bật như: Smart Start (tự động chạy máy), Smart Stop (tự động dừng máy), tính năng EPR (giảm áp lực khi thở ra giúp thở nhẹ nhàng), Auto Ramp (tự động nhận biết khi nào người dùng vào giấc ngủ để tăng mức áp lực điều trị).

Đặc biệt chế độ Auto Climate Control giúp làm ẩm và sưởi ấm không khí một cách tự động, tùy theo môi trường xung quanh, giúp khắc phục những tác dụng phụ của CPAP như khô miệng, không khí lạnh…).

Đặc biệt, các dòng AirSense 10 Autoset, AirSenes 10 Autoset for Her được nhập khẩu chính hãng sẽ được tích hợp kết nối 3G, giúp kĩ thuật viên hay bác sĩ có thể hỗ trợ bệnh nhân từ xa khi cần điều chỉnh hay theo dõi kết quả điều trị khi cần.

Dòng máy CPAP tự động, nhỏ gọn của ResMed: AirMini Autoset

Nếu bạn di chuyển thường xuyên và đang tìm một thiết bị CPAP nhỏ gọn và vẫn đáp ứng tối ưu hiệu quả điều trị chứng ngưng thở khi ngủ của bạn thì AirMini Autoset là một lựa chọn tốt.

AirMini Autoset là dòng CPAP nhỏ gọn nhất trên thị trường hiện nay. Máy nặng chỉ khoảng 300g và có thể nằm gọn trong lòng bàn tay. Với thiết kế sang trọng, AirMini Autoset được trang bị đầy đủ các thuật toán điều trị tối ưu của ResMed. Đặc biệt máy sử dụng công nghệ tạo ẩm HumidX không dùng nước, do đó rất thuận tiện trong việc di chuyển.

AirMini Autoset được kết nối với điện thoại giúp bạn có thể kiểm tra và đánh giá kết quả điều trị của mình sau mỗi đêm sử dụng.

Dòng máy BiPAP tự động của ResMed: AirCurve 10 VAuto

Nếu mức độ ngưng thở khi ngủ của bạn rất nặng, cần áp lực khí điều trị cao. Nhưng bạn không thoải mái với áp lực cao này, bạn có thể chọn dòng máy thở có 2 mức áp lực khí AirCurve 10 VAuto. Máy sẽ cung cấp áp lực khí cao khi bạn hít vào, và áp lực khí thấp khi bạn thở ra.

AirCurve 10 VAuto cũng có đầy đủ những tính năng cao cấp của dòng AirSense 10 Autoset.

Nếu bạn cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ chúng tôi:

 • Công ty Cổ phần Dược phẩm CALAPHARCO.
 • Địa chỉ: 112 đường số 32, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP. HCM.
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7. Sáng 8:00 – 12:00. Chiều 13:00 – 17:00.
 • Hotline: 0933 796 531 hoặc 028 6260 0135.
 • Website: cpap.vn